Hương liệu thực phẩm

Hương dừa trong ngành nước giải khát

Ứng dụng của hương dừa trong ngành nước giải khát

Hương dừa là gì? Hương dừa vừa ngọt và béo ngậy nhưng chúng lại thanh mát tự nhiên nên được sử dụng như một phụ gia trong ngành thực phẩm. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như làm bánh, làm kẹo,…đặc biệt là trong ngành nước giải khát. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng cũng như địa điểm cung cấp uy tín, cùng Vitarom tìm hiểu dưới bài viết sau.

Giới thiệu về hương dừa

Hương dừa là một phụ gia thực phẩm sử dụng với mục đích cải thiện cảm quan và hương vị cho sản phẩm. Hương liệu dừa được chiết xuất từ dừa và trên thị trường đang có hai dạng là bột và dạng lỏng. Tuỳ thuộc vào sản phẩm nước giải khát như cà phê, nước đóng chai, trà sữa….mà sẽ sử dụng dạng hương liệu phù hợp. Hương dừa có mùi thơm béo ngậy và thanh mát đặc trưng của dừa tươi.

Hương dừa

 Theo cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hương dừa có nhiều tên gọi khác một trong số chúng như:

  • Gamma-nonalactone

  • 1,4-nonyl lactone

  • Coconut aldehyde

  • 4-hydroxynonanoic acid lactone

Hương dừa ứng dụng trong nước giải khát

Việc bổ sung hương dừa vào nước giải khát giúp nhà sản xuất có thể giảm chi phí sản xuất, đồng nhất chất lượng cũng như tạo hương vị đặc trưng cho sản phẩm.

Giảm chi phí sản xuất

Đối với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nước giải khát từ dừa, khi không sử dụng hương dừa thì sẽ không thu lại nhiều lợi nhuận. Vì sẽ tốn nhiều chi phí về thu mua nguyên liệu,bảo quản, sơ chế cũng như chế biến để có thể dùng cho sản xuất. Việc sử dụng hương dừa sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hoá thời gian cũng như tài chính.

Sản phẩm đạt được chất lượng đồng nhất

Khi sử dụng hương dừa trong sản xuất quy mô lớn sẽ giúp sản phẩm nước giải khát đồng đều về mặt chất lượng. Không cần lo sợ nguyên liệu đầu vào không đạt chất lượng mà ảnh hưởng đến cả lô hàng sản xuất.

Tạo hương vị đặc trưng

Việc chế biến có thể khiến cho mùi hương của nguyên liệu dừa tự nhiên bị mất mùi tạo cảm quan không tốt đến người tiêu dùng. Sử dụng hương dừa có thể giúp cải thiện tình trạng mùi hương không hấp dẫn làm tăng mùi vị dừa đặc trưng. Bên cạnh đó, sử dụng hương liệu sẽ không làm biến đổi kết cấu đặc trưng ban đầu của sản phẩm.

Hương liệu thực phẩm

Nguyên tắc chung sử dụng hương dừa

Về mặt nguyên tắc, hương dừa vẫn là phụ gia nên khi sử dụng cần chú ý các quy định chung:

  • Không vượt quá nồng độ tối đa cho phép đối với thực phẩm

  • Hạn chế đến mức tối thiểu việc bổ sung phụ gia.

  • Không dùng để lừa dối người tiêu dùng và không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

  • Dùng phụ gia phải có nguồn gốc uy tín và rõ ràng về phát lý.

Các chú ý cần tuân thủ khi sử dụng hương dừa

Kết luận

Hương dừa trong công nghệ sản xuất nước giải khát được ứng dụng nhiều do hương vị mà chúng mang lại cho sản phẩm. Chúng giúp sản phẩm dậy mùi thơm ngậy vô cùng hấp dẫn. Sản phẩm đạt chất lượng cao hay không còn phụ thuộc vào nguồn gốc hương liệu sử dụng có uy tín và đạt chất lượng không.

Mua hương dừa ở đâu

        Vậy mua hương dừa ở đâu là uy tín và đảm bảo chất lượng? Giá hương dừa dao động 200.000 – 320.000 đồng/kg. Ở Việt Nam, hương dừa bởi thương hiệu Vitarom đang được phân phối trực tiếp tại Công ty TNHH Vitachem Ingredients (lầu 4, tòa nhà T.T.M Building – số 12 đường Số 1, Cư xá Đô Thành, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), cam kết về nguồn gốc và chất lượng với giá thành cạnh tranh, chiết khấu từ 10-40% so với giá thị trường và giao hàng nhanh chóng. Tham khảo sản phẩm: Hương dừa; hương sữa dừa

Mọi sự góp ý và thắc mắc về thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline (+84)28 2211 2040 (T2-T7 giờ hành chính)

Zalo (+84) 977 183 639/ (+84) 912 908 040/ (+84) 916 318 040

Email: sales1@vitachem.com.vn

Để đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng của Vitachem Ingredients có thể cung cấp thông tin và phục vụ quý khách tốt nhất. Cảm ơn quý khách đã quan tâm thông tin bài viết của chúng tôi.

Tại sao chọn VitaromTM

– Hương vị thơm ngon, phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau

– Giá cả cạnh tranh và tiết kiệm chi phí

– Vận chuyển hiệu quả với việc giao mẫu sớm

– Thời hạn sử dụng dài hơn một số mặt hàng nhập khẩu

– Có dạng bột hoặc dạng lỏng

– Nhiều mẫu để thử nghiệm và đánh giá

– Hướng dẫn chuyên môn để đảm bảo hương vị theo ý muốn

– Năng lực điều chỉnh hương liệu theo dự án của khách hàng trong 1-3 ngày.

Bài viết liên quan:

TÀI LIỆU THAM KHẢO

  1. Lewis, R.J. Sr.; Hawley’s Condensed Chemical Dictionary 15th Edition. John Wiley & Sons, Inc. New York, NY 2007., p. 906
  2. Thông tư 24/2019/TT-BYT: QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG PHỤ GIA THỰC PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *