Hương đào là một trong các hương liệu được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trên toàn cầu. Cũng vì thế mà các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát luôn nghiên cứu và phát triển các đồ uống có hương đào để tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Hãy cùng Vitarom sơ lược qua 10 công thức của một số món nước có vị đào ngon đang có trên thị trường.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Trái đào](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/trai-dao-jpg.webp)
Hương đào là gì
Hương đào là một loại phụ gia thực phẩm mô tả được sự ngọt, hơi chua nhẹ và thơm đặc trưng của đào.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Hương liệu thực phẩm](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/huong-dao-jpg.webp)
Lợi ích khi sử dụng hương đào
Đồng nhất được mùi và hương vị sản phẩm.
Chúng cải thiện cảm quan sản phẩm.
Giảm thiểu chi phí sản xuất.
10 món nước từ hương đào
Trà hương đào
Trà đào đã là một thức uống không còn xa lạ đối với thị trường nước giải khát ở Việt Nam. Với sự kết sức hoà hợp giữa trà và đào đã tạo ra một món nước vừa ngon vừa giúp thanh nhiệt vào những ngày nóng bức. Cách làm trà đào cũng hết sức đa dạng từ việc sử dụng nền trà ban đầu, đào ngâm, siro đào, hương đào…mà cũng vô vàng công thức được ra đời. Ở đây, Vitarom chỉ giới thiệu một công thức đơn giản để bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu
1 túi lọc Hồng trà
1 vài giọt hương liệu đào
Đường, đào ngâm (tuỳ sở thích)
Cách thực hiện
Đối với trà nóng: thì đơn giản chỉ cần ngâm túi trà, sau đó có cho thêm một vài giọt hương liệu để có thể tạo mùi. Cũng có thể bổ sung thêm đường để tăng độ ngọt cho ly trà.
Đối với trà dùng kèm đá: khá tương tự như trà nóng. Nhưng sau khi đã điều chỉnh phù hợp thì có thể thêm đá và đào lát ngâm lên trên để trang trí.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Trà Đào](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/tra-dao-jpg.webp)
Trà đào cam sả
Trà đào cam sả là một món nước được cải tiến từ trà đào thông thường. Sự thêm thắc này giúp món trà đào không còn nhàm chán mà trở nên hấp dẫn cũng như mang lại hương vị độc đáo.
Nguyên liệu:
1 túi lọc Hồng trà
1 vài giọt hương liệu đào
Đường, đào ngâm (tuỳ sở thích)
Vài lát cam vàng
1 cây sả
Cách thực hiện
Bước 1, cần sơ chế các nguyên liệu như cam, sả. Cam rửa sạch và tiến hành cắt lát. Sả rửa sạch cắt bỏ lá, đập cây sả vừa phải sau đó tiến hành cắt chéo.
Bước 2: ủ trà trong nước sôi. Thêm đường, sả, một vài giọt hương liệu có thể cho thêm chanh để làm tăng hương vị. Khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 3: Cho đá vào ly. Trang trí bằng cam vàng và đào ngâm.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Trà đào cam sả](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/tra-dao-cam-sa-jpg.webp)
Trà sữa đào
Trà sữa là đồ uống được giới trẻ vô cùng ưa chuộng với sự thơm béo của sữa và vị đắng của trà. Để có thể thay đổi khẩu vị thì trà sữa đào cũng là một trong những sự lựa chọn để trải nghiệm.
Nguyên liệu
1 túi lọc Hồng trà
Sữa đặc, đường, đào ngâm, kem béo, bột béo (tuỳ khẩu vị)
Một vài giọt hương liệu đào
Topping tuỳ sở thích: thạch dừa, trân châu,..
Cách thực hiện
Bước 1: Tiến hành ủ trà, sau đó sẽ cho sữa đặc, kem béo,…tuỳ sở thích cá nhân.
Bước 2: đợi trà sữa nguội, thì tiến hành cho hương liệu và các topping ưa thích.
Bước 3: cho đá vào ly, tiến hành trang trí thêm bằng đào ngâm.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Trà sữa hương đào](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/tra-sua-huong-dao-jpg.webp)
Cà phê cold brew hương đào
Cà phê thông thường được ủ bằng nước nóng để có thể chiết xuất nhưng đối với cà phê cold brew thì thay thế bằng nước lạnh. Để gia tăng hương vị thì có thể kết hợp với đào. Một sự kết hợp hơi dị nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên bởi sự hoà hợp.
Nguyên liệu
Cà phê xay
Một vài giọt hương liệu đào
Đường, đào ngâm
Cách thực hiện
Bước 1: Cần ủ cà phê trong bình/ly trong khoảng 12 tiếng. Cho cà phê đã xay mịn vào bình chứa, cho thêm khoảng 1-2 lít nước lạnh rồi ủ trong tủ lạnh.
Bước 2: Mỗi lần thưởng thức chỉ cần cho cà phê ra ly. Thêm hương liệu, đường và đào ngâm để thưởng thức. Có thể cho thêm đá.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Cà phê cold brew đào](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/ca-phe-cold-brew-huong-dao-jpg.webp)
Mojito đào
Mojito là một loại đồ uống pha chế có cồn. Mojito kết hợp hoàn quyện giữa chua của chanh, ngọt của đường, thơm mát từ lá bạc hà và vị cay của rượu Rhum. Để có thể gia tăng thêm độ đa dạng thường các bartender sẽ kết hợp thêm với các loại trái cây.
Nguyên liệu
1 quả đào
Đường
Nước cốt chanh
Rượu rhum
2-3 lá bạc hà
Một vài giọt hương liệu đào
Cách thực hiện
Bước 1: sơ chế nguyên liệu. Đào cần rửa sạch, thái lựu để dễ dầm. Vắt chanh để lát nước cốt chanh. Lá bạc hành rửa sạch.
Bước 2: Lấy một ly cao, cho đào, một vài lát chanh mỏng và lá bạc. Dầm nhẹ tay để ra chất. Sau đó cho rượu rhum, nước cốt chanh, đường (nên làm thành dạng syrup) và một vài giọt hương liệu sao cho hợp khẩu vị.
Bước 3: Cho đá xay vào. Tiến hành trang trí bằng một vài lát chanh và lá bạc hà.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Hương liệu thực phẩm](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/Mojito-dao-jpg.webp)
Mocktail Mojito đào
Mocktail Mojito là một phiên bản không cồn với sự thay đổi rượu Rhum thành soda. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để làm nước giải khát sau những bữa ăn.
Nguyên liệu
1 quả đào
Đường
Nước cốt chanh
Soda/ 7UP/ Sprite
2-3 lá bạc hà
Một vài giọt hương liệu đào
Cách thực hiện
Các bước tương tự như Mojito Đào. Chỉ cần thay rượu Rum thành Soda là được.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Mocktail mojito đào](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/mocktail-mojito-dao-jpg.webp)
Yaourt dầm hương đào
Yaourt hay sữa chua dầm là một món nước giải khát phổ biến đối với các độ tuổi. Sự chua, ngọt và hương thơm đặc trưng của sữa chua khi được kết hợp với sự độc đáo của đào tạo ra một món nước hấp dẫn.
Nguyên liệu
1 sữa chua không đường hoặc có đường (tùy sở thích)
Đào ngâm
Một vài giọt hương liệu đào
Cách thực hiện
Bước 1: Cho sữa chua, đào ngâm và hương liệu vào ly. Có thể dầm hoặc khuấy cho đều. Nếu muốn uống chua thì có thể cho thêm nước cốt chanh.
Bước 2: Cho đá xay mịn vào ly. Trang trí thêm bằng một hai lát đào.
Kombucha đào
Gần đây, Kombucha đang được nhiều giới trẻ biết tới bởi hương vị độc đáo. Việc bổ sung thêm hương liệu đào sẽ giúp Kombucha có thêm hương thơm và mùi vị đặc trưng của đào.
Nguyên liệu
Kombucha
Một vài giọt hương liệu đào
Đào ngâm
Cách thực hiện
Bước 1: Chỉ cần cho Kombucha vào ly cùng vài giọt hương liệu và khuấy đều.
Bước 2: Có thể cho thêm đá để thưởng thức.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Kombucha đào](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/kombucha-dao-jpg.webp)
Nước ép đào
Nguyên liệu
Đào tươi
Nước cốt chanh
Một vài giọt hương liệu đào
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch đào, cắt vỏ và cắt miếng vừa cho vào máy ép.
Bước 2: Cho thêm một ít nước cốt chanh vào để giúp nước ép không bị đen vì oxy hoá. Thêm một vài giọt hương liệu để giúp thơm ngon hơn. Có thể ướp lạnh để cảm nhận vị ngon hơn.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Nước ép đào](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/nuoc-ep-dao-jpg.webp)
Sinh tố hương đào
Nguyên liệu
Đào tươi
Sữa đặc, đường
Một vài giọt hương đào
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế đào, cắt vỏ và cắt miếng cho vào máy xay sinh tố. Xay kèm chung với sữa đặc và đường.
Bước 2: Cho đá cùng một vài giọt hương liệu vào để tiến hành xay. Xay tới khi đá và hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.
![10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NƯỚC NGON TỪ HƯƠNG ĐÀO Hương liệu thực phẩm](https://vitarom.vn/wp-content/uploads/2024/01/sinh-to-dao-jpg.webp)
Nguyên tắc khi sử dụng hương đào
Hương đào khi được sử dụng trong đồ uống cần tuân thủ theo các quy định liều lượng của chính phủ. Một trong số nguyên tắc cần chú ý:
Không vượt quá nồng độ cho phép.
Nếu được thì cần hạn chế mức tối thiểu việc bổ sung phụ gia.
Không được dùng để lừa dối người tiêu dùng.
Cần phải có nguồn gốc rõ ràng về pháp lý.
Kết luận
Hương đào là một trong các hương liệu được sử dụng nhiều trong ngành nước giải khát. Việc có thể kết hợp với nhiều loại đồ uống sẽ đem lại sự đa dạng cho sản phẩm và tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, cần phải sử dụng hương đào uy tín và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng.
Mua hương liệu ở đâu
Vậy mua hương đào ở đâu là uy tín và đảm bảo chất lượng? Giá hương đào trên thị trường dao động trên dưới 70.000 VNĐ/ 100gram dạng lỏng. Ở Việt Nam, hương liệu bởi thương hiệu Vitarom đang được phân phối trực tiếp tại Công ty TNHH Vitachem Ingredients (lầu 4, tòa nhà T.T.M Building – số 12 đường Số 1, Cư xá Đô Thành, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), cam kết về nguồn gốc và chất lượng với giá thành cạnh tranh, chiết khấu từ 10-40% so với giá thị trường và giao hàng nhanh chóng. Tham khảo sản phẩm tại đây.
Mọi sự góp ý và thắc mắc về thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline (+84)28 2211 2040 (T2-T7 giờ hành chính)
Zalo (+84) 977 183 639/ (+84) 912 908 040/ (+84) 916 318 040
Email: sales1@vitachem.com.vn
Để đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng của Vitachem Ingredients có thể cung cấp thông tin và phục vụ quý khách tốt nhất. Cảm ơn quý khách đã quan tâm thông tin bài viết của chúng tôi.
Tại sao chọn VitaromTM
– Hương vị thơm ngon, phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau
– Giá cả cạnh tranh và tiết kiệm chi phí
– Vận chuyển hiệu quả với việc giao mẫu sớm
– Thời hạn sử dụng dài hơn một số mặt hàng nhập khẩu
– Có dạng bột hoặc dạng lỏng
– Nhiều mẫu để thử nghiệm và đánh giá
– Hướng dẫn chuyên môn để đảm bảo hương vị theo ý muốn
– Năng lực điều chỉnh hương liệu theo dự án của khách hàng trong 1-3 ngày.hu