Thức uống, Xu hướng thực phẩm

TƯƠNG LAI CỦA CHẤT ỔN ĐỊNH ĐỒ UỐNG

Hương liệu thực phẩm

[vc_row css_animation=”” row_type=”row” use_row_as_full_screen_section=”no” type=”grid” angled_section=”no” text_align=”left” background_image_as_pattern=”without_pattern” css=”.vc_custom_1508510996627{padding-bottom: 80px !important;}”][vc_column offset=”vc_col-lg-offset-1 vc_col-lg-10″][vc_column_text]Người tiêu dùng quan tâm đến việc nhận được những lợi ích sức khỏe cụ thể từ thực phẩm hoặc chất dinh dưỡng, theo Khảo sát Sức khỏe và Thực phẩm hàng năm lần thứ 13 từ Quỹ Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế, Washington. Ba lợi ích sức khỏe mong muốn nhất trong năm 2018 là sức khỏe tim mạch (20%), giảm cân hoặc quản lý cân nặng (18%) và năng lượng (13%). Và trong khi năng lượng là một lợi ích mong muốn kể từ khi bắt đầu cuộc khảo sát, thị trường nước tăng lực đã phát triển theo thời gian, với xu hướng hiện nay nghiêng về đồ uống được bổ sung các nguồn caffeine, vitamin và các thành phần cung cấp năng lượng khác từ thiên nhiên.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row css_animation=”” row_type=”row” use_row_as_full_screen_section=”no” type=”grid” angled_section=”no” text_align=”left” background_image_as_pattern=”without_pattern”][vc_column width=”1/3″][vc_single_image image=”939″ img_size=”full” alignment=”center” qode_css_animation=””][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_single_image image=”984″ img_size=”full” alignment=”center” qode_css_animation=””][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_single_image image=”982″ img_size=”full” alignment=”center” qode_css_animation=””][/vc_column][/vc_row][vc_row css_animation=”” row_type=”row” use_row_as_full_screen_section=”no” type=”grid” angled_section=”no” text_align=”left” background_image_as_pattern=”without_pattern” css=”.vc_custom_1508511021177{padding-top: 90px !important;padding-bottom: 100px !important;}”][vc_column offset=”vc_col-lg-offset-1 vc_col-lg-10″][vc_column_text]

Một sản phẩm tiêu biểu cho xu hướng sử dụng các thành phần tự nhiên trong nước tăng lực là nước rau củ V8 + Energy từ Campbell Soup. Một lon thức uống V8 Energy chứa trà xanh, 80mg caffein, Vitamin B kết hợp với trái cây và rau củ. Công thức này, theo Campbell Soup, sẽ giúp cho người sử dụng tỉnh táo và phù hợp cả với chế độ ăn kiêng.[/vc_column_text][vc_empty_space height=”30px”][vc_column_text]Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc tự nhiên của sản phẩm, điều này đã thúc đẩy các nhà phát triển sản phẩm khám phá các chiết xuất thực vật khác nhau để sử dụng trong nước tăng lực. Ví dụ, Synapse là thức uống năng lượng giúp tối ưu hóa chức năng não bộ thông qua các thành phần dinh dưỡng hiệu suất cao. Sản phẩm này có thành phần đi từ tự nhiên, bao gồm các loại vitamin, khoáng chất, thảo mộc và các hợp chất hữu cơ giúp tăng cường nhận thức mà không có tác dụng phụ tiêu cực. Ví dụ như sản phẩm Synapse sử dụng mật hoa thùa (giúp bổ sung năng lượng với chỉ số đường huyết thấp), acetylcholine (giúp duy trì sự tập trung và ghi nhớ trong não bộ), citrulline, Acetyl L-carnitine (giúp chuyển hoá năng lượng).

Một sản phẩm khá mới gần đây là Runa Energy Drink, là loại nước tăng lực có thành phần là guayusa. Thành phần này được chiết xuất từ lá của cây guayusa, có chứa caffeine và theobromine, một chất kích thích tự nhiên khác. Nước tăng lực Runa còn bổ sung các thành phần khác như trà, gừng, vitamin B. Một nhãn hiệu khác là Simple Truth cũng chỉ sử dụng guayusa và trà trong công thức nước tăng lực không chứa calorie của mình.  [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row row_type=”parallax” parallax_content_width=”in_grid” text_align=”center” background_image=”995″ full_screen_section_height=”no”][vc_column][vc_row_inner row_type=”row” type=”full_width” text_align=”center” css_animation=”” css=”.vc_custom_1508745150139{padding-top: 19% !important;padding-bottom: 19% !important;}”][vc_column_inner offset=”vc_col-lg-offset-1 vc_col-lg-10″][vc_column_text]

Xu hướng gần đây trong nước tăng lực nghiêng về đồ uống được bổ sung các nguồn caffeine, vitamin và các thành phần cung cấp năng lượng khác từ thiên nhiên.

[/vc_column_text][vc_empty_space height=”35px”][vc_column_text]

[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row][vc_row css_animation=”” row_type=”row” use_row_as_full_screen_section=”no” type=”grid” angled_section=”no” text_align=”left” background_image_as_pattern=”without_pattern” css=”.vc_custom_1508767854928{padding-top: 100px !important;}”][vc_column offset=”vc_col-lg-offset-1 vc_col-lg-10″][vc_column_text]

Các dạng nguyên liệu giúp tăng lực khác

Nhiều công ty nước giải khát nước tăng lực thường tạo công thức nước uống chứa caffeine, thường được thêm vào dưới dạng cà phê và trà, là những nguyên liệu tự nhiên có hàm lượng caffein khá cao. Thường thì cà phê hoặc trà đóng vai trò là cơ sở để bổ sung các thành phần tăng cường năng lượng khác. Một ví dụ có thể kể đến là cà phê tăng lực Doubleshot của Starbucks.

[/vc_column_text][vc_empty_space height=”30px”][vc_column_text]Giống như V8 + Energy, Celsius Holdings Inc., sử dụng trà xanh trong dòng nước tăng lực cùng tên của mình. Công ty có dữ liệu lâm sàng cho thấy uống C trước khi tập thể dục có thể giúp đốt cháy thêm 93% chất béo trong cơ thể đồng thời cung cấp năng lượng. Đồ uống có sự pha trộn độc quyền của gừng, trà xanh, guarana và vitamin B.

Nhân sâm là một chất kích thích không chứa caffeine chứa một loạt các chất dinh dưỡng, bao gồm chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và các hợp chất được gọi là ginsenosides. Đó là các ginsenosides được cho là có tác dụng kích thích trao đổi chất trên hệ thần kinh trung ương, và giúp tăng cường năng lượng và độ dẻo dai.

Isomaltulose, chiết xuất từ củ cải đường, là một loại carbohydrate có chỉ số đường huyết thấp, giúp giải phóng năng lượng theo cách cân bằng mà không có mức cao đột ngột và giảm mức đường huyết, và cung cấp năng lượng trong khoảng thời gian dài hơn. [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *